Home » Kiến thức » Sức khoẻ » 7 cặp củ quả không nên bảo quản chung

7 cặp củ quả không nên bảo quản chung

Có một số thực phẩm có thể kết hợp rất tốt với nhau khi chế biến. Nhưng chúng có thể không tồn tại được khi lưu trữ cùng nhau. Một số thực phẩm thải ra ethylene, một loại khí có thể làm chín các thực phẩm khác sớm hơn bình thường. Cũng có những sản phẩm nhạy cảm với khí và có thể xấu đi nhanh hơn nếu tiếp xúc với khí đó. Đó là lý do tại sao một số loại thực phẩm nên tránh đặt chung với nhau (trừ khi bạn muốn chúng chín nhanh hơn).

Sau đây chúng tôi sẽ giải thích một số loại trái cây và rau quả nào là bạn tốt và loại nào nên tránh xa nhau.

1 Táo và cà rốt

Táo tạo ra rất nhiều ethylene, đó là lý do tại sao bạn phải cẩn thận khi bảo quản chúng với các loại thực phẩm khác. Đặc biệt không đặt táo bên cạnh cà rốt. Nếu không, cà rốt sẽ có vị đắng chỉ sau 2 tuần.

Táo và cà rốt

2 Dưa chuột và cà chua

Dưa chuột rất nhạy cảm với ethylene. Tốt hơn là không nên bảo quản chúng với cà chua, mặc dù chúng tạo thành một cặp hoàn hảo trong món salad. Dưa chuột sẽ bắt đầu úa vàng sớm hơn bình thường. Tốt hơn hết bạn nên cất chúng trong tủ lạnh và để cà chua trên quầy.

Dựa chuột, cà chua

3 Hành tây và khoai tây

Hành tây hấp thụ độ ẩm nhanh chóng còn khoai tây thì tỏa ra quá nhiều độ ẩm. Vì vậy chúng khó có thể cùng tồn tại trong tình hình chung chạ như này. Theo thời gian, khoai tây mọc rễ từ mắt và củ hành sẽ ra chồi xanh.

Hành tây và khoai tây

4 Chuối và bơ

Có thể lưu trữ chung 2 loại này hay không phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Nếu quả bơ của bạn đã quá chín, hãy để tránh xa chuối. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nó chín nhanh hơn, thì bạn có thể yên tâm cho một quả bơ chưa chín vào túi giấy và bảo quản bên cạnh chuối.

Chuối và bơ

5 Đào và chuối

Đào chín nên tránh xa chuối vì tất cả ethylene do chuối thải ra sẽ khiến đào chín nhanh hơn. Chuối càng chín thì lượng khí thoát ra càng nhiều.

Đào và chuối

6 Cà tím và dưa

Dưa có thể làm cho cà tím nhanh hỏng hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không cất chúng trong tủ cùng với dưa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản cà tím trong tủ lạnh, tốt hơn hết bạn nên để chúng tránh xa bất kỳ loại trái cây nào.

Cà tím và dưa

7 Nho và xoài

Nho rất “mỏng manh và tinh tế” khi được cất giữ. Chúng không chịu đựng bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác gần đó. Xoài thải ra quá nhiều khí ethylene và quá trình chín và thối rữa diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, các loại rau có mùi mạnh chỉ là bạn đồng hành khủng khiếp đối với nho vì nho dễ hấp thụ mùi.

Nho và xoài

Trên đây chỉ là một số cặp rau củ quả thường dùng chúng tôi muốn đề cập tới. Thực tế còn nhiều loại có thể bảo quản chung hoặc không tùy theo mục đích. Nếu bạn biết nhiều hơn hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ rất hoan nghênh.

Theo Brightside.me


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *