Home » Kiến thức » Xã hội » Bài học cuộc sống: Người nông dân lười biếng

Bài học cuộc sống: Người nông dân lười biếng

Mưa lớn suốt một đêm. Các tuyến đường đầy bùn và các ổ gà cũng đã được lấp bùn tới miệng. Đó là một ngày họp chợ, anh nông dân tên Tom đã chở những giỏ rau củ của mình đi dọc theo con đường của vùng quê. Anh muốn đến chợ sớm để có thể bán số rau củ của mình được nhanh và nhiều nhất. Nhưng rất khó khăn cho những con ngựa để kéo hàng qua các ổ gà bị lấp đầy bùn. Đi được một đoạn thì đột nhiên các bánh xe của xe ngựa bị mắc vào các ổ gà.

Những con ngựa càng kéo, các bánh xe lại càng bị chìm xuống sâu hơn. Tom leo xuống khỏi chỗ ngồi của mình và đứng bên cạnh các giỏ hàng. Anh ta đã tìm kiếm xung quanh nhưng không thể tìm thấy bất cứ ai có thể giúp đỡ. Anh cảm thấy mình hôm nay thật là xui xẻo và chỉ biết đứng than trời mà không tìm cách để kéo chiếc xe ngựa ra khỏi các ổ gà. Tiếp đó, anh ta bắt đầu chửi rủa vì sự xui xẻo của mình hôm nay. Nhìn lên trời, anh bắt đầu la hét với Chúa trời, “Tôi thật là quá xui! Tại sao điều này lại xảy ra với tôi? Ôi Chúa ơi, ngài hãy xuống để giúp tôi đi chứ”

Sau một thời gian chờ đợi, Thiên Chúa cuối cùng cũng xuất hiện trước mặt Tom. Ngài hỏi Tom, “Anh bạn có nghĩ rằng anh có thể di chuyển các xe ngựa mà chỉ nhìn nó và than vãn không? Không ai có thể giúp anh trừ khi anh tự nỗ lực để giúp chính mình. Anh đã có cố gắng để đưa các bánh xe ra khỏi ổ gà hay chưa? Hãy đứng dậy và đưa vai vào khung xe và anh sẽ có thể giải quyết được vấn đề của mình”.

Theo lời đức Chúa trời, Tom cúi xuống và đặt vai của mình vào để đỡ thân xe, tiếp đó anh hét các chú ngựa cùng kéo. Trong thời gian không lâu, bánh xe đã thoát ra khỏi ổ gà. Tom cảm thấy xấu hổ nhưng cũng học được bài học quan trọng của đời mình. Anh cảm ơn Chúa và tiếp tục cuộc hành trình của mình với tâm trạng đã vui vẻ hơn.

Bài học:

Trong cuộc sống, bạn hãy luôn nổ lực, tự tìm cách khắc phục khó khăn chứ đừng than vãn và mong chờ vào sự giúp đỡ của người khác. Chúa luôn giúp đỡ những người tự biết giúp đỡ chính mình.

Cám ơn các bạn đã đọc. Hãy share nếu bạn thấy câu chuyện có ý nghĩa. Và nhớ là còn nhiều bài hay trên Canxem.com nhé.
Xem thêm: BÀI HỌC CUỘC SỐNG: CON LỪA LƯỜI BIẾNG


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *