Home » Tiện ích » Cách tính chu kỳ kinh nguyệt và tính ngày rụng trứng

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt và tính ngày rụng trứng

Sinh con đẻ cái là một phần không thể thiếu của mỗi cặp vợ chồng. Hiện nay tình trạng khó có con và hiếm muộn cũng ngày càng tăng. Nên hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn phân tích các kiến thức để tính chu kỳ kinh nguyệt và tính ngày rụng trứng. Qua đó sẽ biết được thời điểm rụng trứng một cách tương đối chính xác. Mục đích là chọn thời điểm để thụ thai với khả năng cao nhất. Bên cạnh đó cũng giúp chúng ta có thể ngừa thai một cách tự nhiên, hạn chế dùng đến các biện pháp kỹ thuật.

Công cụ tính ngày rụng trứng
Ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối?
Ví dụ: 04/01/2022
Chu kỳ kinh nguyệt?
Chu kỳ thường từ 23~35 ngày, trung bình 28 ngày
Tính ngày rụng trứng
khả năng rụng trứng
Do độ dài chu kỳ của bạn hơi bất thường, chúng tôi không thể ước tính xác suất rụng trứng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Xét nghiệm rụng trứng kỹ thuật số để phát hiện chính xác những ngày dễ thụ thai nhất.
   
Ngày bắt đầu kỳ kinh nguyệt
  xx%
Khả năng thụ thai trong ngày
Thay đổi thông tin

Tính ngày rụng trứng như thế nào?

Như chúng ta cũng biết ở cơ thể phụ nữ, mỗi tháng đều xuất hiện kinh nguyệt nếu không mang thai. Mỗi tháng sẽ có 1 trứng trưởng thành nhờ sự tác động của các hormon do nang trứng tiết ra. Trứng trưởng thành sẽ rụng vào giữa chu kì. Tức khoảng ngày 14-15 tính từ ngày đầu tiên của kì kinh gần nhất. Nếu trứng được thụ tinh và làm tổ trong tử cung thì chu kì kinh sẽ không xuất hiện. Nếu không được thụ tinh, lớp lót trong tử cung sẽ bong ra tạo thành kì hành kinh vào khoảng 14 ngày sau đó.

Tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào?

  1. Ghi nhớ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Ngày có kinh có thể diễn ra trong 5 7 ngày sau đó nhưng bạn không cần quan tâm số ngày.
  2. Tiếp tục theo dõi tháng kế tiếp để đánh dấu ngày “đèn đỏ” đầu tiên của tháng sau. Đây có thể coi là ngày kết thúc của chu kỳ kinh.
  3. Như vậy ta đã có được ngày bắt đầu và ngày kết thúc của chu kỳ kinh. Trừ ngày kết thúc cho ngày bắt đầu sẽ ra số ngày của chu kỳ kinh.
  4. Theo dõi liên tục trong vòng 6 tháng, bạn sẽ có thể tính được chu kỳ kinh nguyệt trung bình của mình. Từ đó bạn có thể tính được ngày đèn đỏ tiếp theo sẽ ghé thăm là lúc nào.

Như vậy, chu kỳ kinh nguyệt (số ngày) của mỗi người phụ nữ mỗi khác. Theo nghiên cứu thì nó có thể dao động từ 23~35 ngày nhưng phổ biến nhất là 28 ngày. Do đó, ta mới cần phải theo dõi và dự tính ngày đèn đỏ xuất hiện vì mỗi tháng sẽ mỗi khác.

Tính ngày rụng trứng

Giao hợp vào thời điểm nào để tăng khả năng thụ thai?

Như đã phân tích ở trên thì chúng ta nên giao hợp trước hoặc ngay thời điểm rụng trứng để tăng tối đa khả năng thụ thai. Thời gian cho trứng di chuyển và thụ tinh khá ngắn, khoảng 12 đến 24 tiếng. Tinh trùng thì khoẻ hơn trứng và có thể sống sót 3 đến 6 ngày từ lúc xuất tinh. Quá trình thụ tinh thường diễn ra ở 1 trong 2 vòi trứng. Ngay khi trứng đã thụ tinh, các tinh trùng khác sẽ được báo cho biết là không còn cơ hội nữa.

Tương tự, nếu không muốn có thai thì phải chọn những ngày trứng không rụng và trừ những ngày đèn đỏ.

Xem thêm: …


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *