Home » Tiện ích » Chỉ số Body Fat (mỡ cơ thể) là gì? Công cụ tính online

Chỉ số Body Fat (mỡ cơ thể) là gì? Công cụ tính online

Công cụ tính chỉ số Body Fat online

Chuyển qua hệ Mét

Giới tính:

Nam Nữ
Tuổi
Cân nặng (pounds)
Chiều cao (inches)
Chu vi vòng cổ (inches)
Chu vi vòng eo (inches)
Chu vi vòng mông (inches) – chỉ ở nữ

*Vui lòng điền tất cả các ô

Tính Body Fat

Chỉ số Body Fat của bạn:

Chuyển qua hệ Inch

Giới tính:

Nam Nữ
Tuổi
Cân nặng (kg)
Chiều cao (cm)
Chu vi vòng cổ (cm)
Chu vi vòng eo (cm)
Chu vi vòng mông (cm) – chỉ ở nữ

*Vui lòng điền tất cả các ô

Tính Body Fat

Chỉ số Body Fat của bạn:

Body Fat là gì?

Chỉ số Body Fat (chỉ số mỡ cơ thể) là phần trăm của lượng mỡ trong cơ thể một người. Kiểm soát chỉ số này để đảm bảo lượng mỡ cơ thể đạt mức an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó chỉ số Body Fat cũng thể hiện vẻ đẹp cơ thể của một người.

Công thức tính Body Fat

  • Dành cho nam

– Hệ inch

%BF = 86.010×log10(eo – cổ) – 70.041×log10(chiều cao) + 36.76

– Hệ mét

%BF = 495 / [1.0324 – 0.19077×log10(eo – cổ) ) + 0.15456×log10(chiều cao)] – 450

  • Dành cho nữ

– Hệ inch

%BF = 163.205×log10(eo+mông-cổ) – 97.684×log10(chiều cao) – 78.387

– Hệ mét

%BF = 495 / [1.29579 – 0.35004×log10(eo+mông-cổ) + 0.22100×log10(chiều cao)] – 450

Công thức này được áp dụng cho công cụ tính online của canxem.com ở trên.

Phân tích cơ thể theo chỉ số Body Fat

Chỉ số Body Fat nam: 3% – 4%

Mức này thường dành cho những vận động viên thể hình muốn tìm đến cảnh giới cao nhất là “toàn cơ” hoặc những người ốm yếu tới mức hốc hác. Khi chuẩn bị cho các cuộc thi, bạn có thể tìm thấy những người có hình thể trong mức này. Gần như tất cả các tĩnh mạch bên ngoài có thể được nhìn thấy. Sự tách biệt rất rõ ràng và các vân có thể nhìn thấy ở gần như tất cả các nhóm cơ bao gồm cả cơ mông.

Chỉ số Body Fat nam: 5% – 9%

Tỷ lệ mỡ cơ thể này không bền vững đối với hầu hết nam giới. Ở mức độ này, tất cả các cơ của bạn sẽ hiển thị rõ nét và mạch máu rõ ràng ở hầu hết các cơ. Sẽ có sự phân biệt khá rõ ràng giữa từng loại cơ.

Chỉ số Body Fat nam: 10% – 14%

Đây là chỉ số mà hầu hết đàn ông muốn có để đem đi khoe ngoài bãi biển. Sẽ có sự tách biệt giữa các cơ, nhưng không phải ở mọi cơ. Các tĩnh mạch chủ yếu chỉ hiển thị trên cánh tay. Đôi khi ở chân có một số đường vân có thể nhìn thấy ở cẳng tay hoặc có thể ở vai. Vùng bụng dưới đôi khi vẫn bị che bởi một ít mỡ.

Chỉ số Body Fat nam: 15% – 19%

Cơ thể có vẻ đầy đặn hơn, với ít vân cơ và mạch máu hơn. Cơ bắp trông không lộ và không có sự tách biệt rõ ràng giữa chúng. Hầu hết các mạch máu đã biến mất, nhưng một số vẫn có thể nhìn thấy trên cánh tay. Hầu hết các vận động viên thuộc nhóm này hoặc thấp hơn. Mức này có thể được duy trì bởi hầu hết mọi người một cách tương đối dễ dàng.

Chỉ số Body Fat nam: 20% – 24%

Đây là phạm vi phổ biến nhất đối với lứa “thanh niên”, nơi mà sự tách biệt giữa các cơ bắt đầu không tồn tại. Hầu như không có vân hay mạch máu ở bất kỳ nhóm cơ nào. Thông thường, sẽ có một chút mỡ trên bụng, nhưng nó sẽ không được tròn trịa.

Chỉ số Body Fat nam: 25% – 29%

Chỉ số trên mức này được coi là béo phì ở hầu hết nam giới. Vòng eo bắt đầu tăng và bụng căng tròn trông thấy. Có thể vẫn còn một ít mỡ ở cổ, nhưng hầu hết đàn ông đều tăng cân ở phần bụng trước. Không có sự phân tách của các cơ và tĩnh mạch thường không hiển thị.

Chỉ số Body Fat nam: 30% – 34%

Mỡ bắt đầu phân bổ xung quanh cơ thể và phần eo sẽ trông lớn hơn so với phần hông. Bụng sẽ tròn hơn rõ rệt và mỡ nọng cằm bắt đầu hình thành. Hiển nhiên, ta sẽ không thấy sự phân tách cơ bắp ở mức này.

Chỉ số Body Fat nam: 35% – 39%

Bụng sẽ bắt đầu tích mỡ ngày càng nhiều và kích thước vòng eo thường trên 100cm. Bụng sẽ lồi lên rõ ràng, thường thì được gọi là bụng bia.

Chỉ số Body Fat nam: >40%

Các hoạt động hàng ngày bắt đầu rất khó thực hiện. Đây là lúc lượng mỡ trong cơ thể đang tiến đến mức béo phì nguy hiểm. Bụng sẽ tiếp tục phát triển và ngực sẽ tích mỡ nhiều hơn cũng như mỡ tích tụ nhiều hơn ở các chi. Kích thước vòng eo có thể sẽ đạt tới 114cm đối với một người đàn ông cao khoảng 1m78.

Body fat nam

Chỉ số Body Fat nữ: 10% – 14%

Phụ nữ có nhiều chất béo hơn ở mô vú, eo, đùi và các cơ quan xung quanh. Lượng mỡ cơ thể cần thiết cho phụ nữ là 8%, trong khi đàn ông chỉ là 2%. Đây là phạm vi mà bạn thường thấy ở những người tập thể hình và không được coi là khỏe mạnh về lâu dài. Cơ bắp được xác định rõ ràng và tách biệt, và mạch máu nổi rõ khắp cơ thể.

Chỉ số Body Fat nữ: 15% – 19%

Hông, đùi và mông thường kém hình dạng vì cơ thể thiếu mỡ. Nhiều người mẫu mặc bikini, thể dục và một số vận động viên thường nằm trong phạm vi này. Mạch thường chỉ có ở tay và một số ở chân, giữa các cơ vẫn có sự tách biệt, rõ nét. Vẫn được coi là thấp đối với phụ nữ, nó có thể không bền vững về lâu dài.

Chỉ số Body Fat nữ: 20% – 24%

Sự tách biệt giữa các cơ ít rõ ràng hơn ở các chi trong khi cơ bụng vẫn giữ được một số nét. Đây là mức mà hầu hết các vận động viên nữ đều đạt được. Mức này được đánh giá là vừa sức và bền vững hơn.

Chỉ số Body Fat nữ: 25% – 29%

Đây là phạm vi mà hầu hết phụ nữ rơi vào. Nó không quá mảnh mai hay thừa cân trong khi vẫn có thể duy trì được. Các đường cong bắt đầu hình thành ở hông khi có nhiều mỡ cơ thể xung quanh đùi và mông.

Chỉ số Body Fat nữ: 30% – 34%

Mức này là lúc phụ nữ bắt đầu tăng cân, thay vì dồn vào bụng, nó sẽ bắt đầu xuất hiện xung quanh hông, đùi và mông. Trong phạm vi này, mông và đùi có thể sẽ tròn và rõ rệt hơn.

Chỉ số Body Fat nữ: 35% – 39%

Mức này có thể coi là béo phì ở nữ giới. Mặt và cổ sẽ bắt đầu tích mỡ rõ rệt hơn. Bụng cũng có thể bắt đầu tích mỡ và hơi lồi ra ngoài. Thông thường, vòng eo trên 80cm và hông trên 100cm trong phạm vi này.

Chỉ số Body Fat nữ: 40% – 44%

Đùi và hông sẽ tiếp tục tích tụ mỡ và phát triển rất lớn. Có thể nhìn thấy bụng lộ rõ ràng ở mức độ này. Ở mức độ béo này của cơ thể, vòng eo thường trên 88cm, hông trên 106cm và đùi trên 63cm.

Chỉ số Body Fat nữ: 45% – 49%

Vòng eo có thể trên 93cm trong khi chu vi hông có thể đạt tới 114cm và trở nên rộng hơn đáng kể so với vai. Thông thường, da sẽ bắt đầu mất đi độ mịn và thường xuất hiện vết lõm trên đó.

Chỉ số Body Fat nữ: > 50%

Đây là lúc tình trạng béo phì đáng báo động. Cả eo và hông sẽ rộng hơn vai. Vòng eo sẽ cao hơn 100cm, hông trên 114cm và đùi trên 76cm, đối với phụ nữ cao khoảng 1m62 và nặng trên 90kg

Body fat nữ

Ngoài chỉ số Body Fat, chúng ta cũng cần quan tâm đến BMI. Không còn gì tuyệt vời hơn nếu cả 2 chỉ số đều đạt được mức chuẩn . Tìm hiểu và tính BMI bằng công cụ online tại đây: Chỉ số BMI


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *