Home » Kiến thức » Gia đình » Những điều cần biết khi xây nhà hay chọn nhà ở Phần 3

Những điều cần biết khi xây nhà hay chọn nhà ở Phần 3

Chúng ta cùng tiếp tục xem tiếp 10 điều lưu ý sau nhé. Xem lại phần 1, phần 2

1 Không xây nhà dưới cột điện cao thế

Khi xây hay mua nhà không nên chọn ở vị trí dưới các cột điện cao thế. Nếu sống gần các cột điện này qua thời gian dài, sự tập trung của sóng điện từ với cường độ lớn dễ ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh, sức khỏe sa sút nhanh chóng. Ngoài ra mức độ nguy hiểm của điện cao thế là rất lớn, do đó tính mạng con người cũng luôn bị đe dọa.

2 Không xây nhà cạnh đường sắt

Tàu chạy ngang nhà sẽ gây tiếng ồn và kéo theo bụi bẩn. Vấn đề cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình, tổn hại sức khỏe và ảnh hưởng hệ thần kinh. Hơn nữa nó là mối nguy hiểm luôn rình rập, nhất là gia đình nào có trẻ em hay chơi đùa gần đường tàu thì thật sự quá nguy hiểm.

Nhà cạnh đường sắt thì rất không an toàn

3 Gần nhà có ống xả khói

Nếu xây nhà ở gần khu vực sản xuất, khu công nghiệp, môi trường luôn bị ô nhiễm thì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia đình. Cho nên không chọn mua hay xây nhà ở gần những khu vực có nhiều khí độc hại, rất dễ mắc bệnh đặc biệt là bệnh về hô hấp.

4 Thiết kế nhà một tầng không nên nâng cấp lên 2 tầng

Bạn xây nhà bình thường với một tầng, nhưng có thể do đông người nên bạn muốn xây thêm tầng hai. Điều này là hoàn toàn không nên vì khi thiết kế nhà 1 tầng nếu bạn ko có kế hoạch để nâng cấp thì nền móng của bạn lúc này sẽ không chịu được thêm tầng thứ 2. Mặc khác, các cột trụ cũ sẽ chịu thêm một lực rất lớn, và những chỗ tiếp xúc giữa cột cũ và mới sẽ là những chỗ có thể gãy, sập nếu gặp bão hay động đất.

5 Nhà không nên bỏ không

Nếu mua nhà m à không ở thì giảm giá trị sử dụng của ngôi nhà.
Về mặt khoa học, sự lưu thông không khí làm bụi ko thể lắng bám lại. Hoạt động của con người làm cho mọi vận động diễn ra không ngừng, các thiết bị, đồ dùng tránh được hỏng hóc.
Nếu nhà bị bỏ hoang lâu ngày, các vật liệu xây dựng ít nhiều sẽ bị biến hình biến dạng như gỗ bị mục nát, sắt thép bị gỉ sét, không khí không được lưu thông sẽ tích trữ một lượng bụi lớn trong nhà. Tất cả điều này làm cho chất lượng ngôi nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

6 Cửa chính không nên xây đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi kín đáo nhất của gia đình để tránh mọi sự phiền nhiễu, quấy rối. Nếu bắt buộc phải dùng gian đối diện cửa chính làm phòng ngủ thì phải thiết kế sao cho người vào cửa không thể nhìn thẳng được vào giường ngủ của mình.

7 Kiểm tra lại nhà khi đã xây xong

Sau khi đã xây hoàn thiện mới nhận ra trước nhà có góc nhà, nóc nhà, sống nóc, miếu mạo, cột điện,…chọc vào nhà mình. Đó là điều hung.
Nếu không thể chỉnh sửa được những phần này, bạn có thể giải quyết bằng cách sau:
Treo một gương lõm lớn trước nhà, trên tường, trên cửa lớn hoặc cửa sổ và phải làm cho vật được soi biến dạng đi, như vậy có thể chống được hung. Nếu dùng gương phẳng sẽ ít có tác dụng hơn.

8 Xung quanh nhà không nên có nhiều bụi rậm

Điều này ảnh hưởng đến mỹ quan và môi trường xung quanh. Các bụi rậm tồn tại là do môi trường ở đó có chỗ ẩm ướt, tạo điều kiện cho chúng phát triển. Nếu số lượng nhiều, chúng có thể che một phần ánh sáng chiếu vào nhà. Rễ cây ăn vào tường làm hỏng kết cấu, gây nguy hiểm cho ngôi nhà. Ngoài ra đó còn là nơi trú ngụ của rắn rết, sâu bọ,…gây nguy hiểm cho con người.

9 Cầu thang không nên đặt giữa nhà

Lý do:

  • Giữa nhà là nơi quan trọng làm phòng ở của chủ nhà.
  • Cầu thang ở giữa nhà giống như cắt đôi ngôi nhà, làm mất vẻ hoàn chỉnh của ngôi nhà.
  • Cầu thang đặt giữa tầng trệt làm cho mỗi căn phòng bị ngăn cách, khiến các phòng mất đi sự liên hệ.

Ngoài ra thiết kế cầu thang đầu tiên phải xét đến vấn đề an toàn, nếu nhà có người già và trẻ em thì phải tính toán độ dốc của cầu thang cho phù hợp. Cầu thang thẳng là đơn giản nhất, chiếm ít diện tích và phí xây dựng cũng ít.

0 Trước cửa nhà là mồ mả

Nhà ở kiêng kỵ mở cửa ra là thấy mồ mả, hàng ngày mở cửa sổ hay cửa chính mà thấy ngay mồ mả là rất không tốt. Vì mồ mả thuộc âm khí nên suốt ngày bị ám ảnh, trừ những người làm nghề mai táng.

Xin cảm ơn bạn đã xem.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *